Trong làn gió se lạnh của những ngày cuối đông, những bông đào, bông mai đã dần khoe sắc thắm, gọi chúng ta trở về với ngày Tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc. Đối với con trẻ, “Tết” có lẽ chỉ đơn giản là được nghỉ học, được mừng tuổi, được xem pháo hoa, được đi chơi và lớn thêm một tuổi… Giữa cái vội vàng, náo nhiệt của nhịp sống hiện đại, chẳng còn nhiều em bé được theo mẹ đến phiên chợ cuối năm, cũng chẳng có nhiều em bé được cùng bà gói bánh chưng chiều 29, 30 Tết.
  	Tết Nguyên Đán - cái Tết lớn nhất trong năm của người Việt! Không chỉ là thời khắc giao mùa chuyển giao từ năm cũ sang năm mới, không chỉ là dịp nghỉ lễ cuối năm… Tết là dịp để con cháu đi xa trở về tụ họp bên gia đình, thể hiện lòng biết ơn với ông bà tổ tiên. Tết là dịp để thăm hỏi người thân bạn bè và gửi tới nhau những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới đầy may mắn. Và Tết cũng là dịp để dạy cho trẻ thơ biết về những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
  	Nằm trong chuỗi các hoạt động trải nghiệm của năm học 2019-2020, chủ đề “Bé vui đón Tết” được nhiều trường mầm non trên địa bàn huyện Thanh Sơn lựa chọn để tổ chức cho trẻ tham gia hoạt động. Điều này không chỉ góp phần làm rộn ràng hơn không khí đón tết cổ truyền của dân tộc mà còn tạo cơ hội để các bé tìm hiểu, làm quen với các phong tục tập quán của quê hương, tự hào về những nét văn hóa, truyền thống của dân tộc.
  	Trường mầm non Giáp Lai đang diện lên cho mình chiếc áo mới để đón xuân về. Các cô giáo cùng các bậc phụ huynh, các bé đã cùng nhau chung tay, mang đến những đổi thay để chuẩn bị cho các con đón tết: vườn trường có thêm những khóm hoa tươi, cửa lớp có thêm những chậu đào, chậu quất, đó đây còn có cả những dòng câu đối trên sắc giấy điều, …. Các bé tự tay vẽ những bức tranh, làm những đồ chơi thật đẹp để trang trí cho chủ đề “Tết và mùa xuân”. Không khí đón Tết đã đến thật gần với cô và trò các trường mầm non Giáp Lai

Không chỉ tổ chức cho trẻ trải nghiệm gói bánh trưng,trang trí cành đào ..mà  nhà trường đã phối kết hợp các ban ngành đoàn thể trong trường : Ban cha mẹ học sinh;Công đoàn ;Chữ thập đỏ .. để tặng quà cho những học sinh  trong trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn động viên các em cả về vật chất lẫn tinh thần để giúp các em có một cái tết áp áp đầy đủ hơn. Ngọn lửa ấm áp đã được thắp lên giữa những ngày đông lạnh giá và truyền đi khiến cho ngày tết cổ truyền của dân tộc càng ý nghĩa hơn.