Để chào mừng 37 năm ngày thành lập nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982-20/11/2019), trường  mầm non Giáp Lai đã phát động phong trào  thi đua “ Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học” tới 100% cán bộ giáo viên ,nhân viên trong nhà trường . Phong trào được đó đã tập thể giáo viên , nhân viên trong nhà trường  hưởng ứng nhiệt tình. Các cô  giáo đã  không quản ngày đêm đầu tư thời gian và công sức  để tìm tòi ,khám phá, sưu tầm nguyên vật liệu đặc biệt  là các nguyên liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương cộng với sự tư duy, sáng tạo, sự cần cù chăm chỉ để tạọ ra những đồ chơi ,góc chơi  vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa thỏa mãn nhu cầu vui chơi tìm tòi khám phá của trẻ ,khuyến khích  trẻ hoạt động trải nghiêm . Kết thúc phong trào đã có 1 giải nhất ,1 giải nhì ,2 giải ba  và 3 giải khuyến khích . ( Một ssos hình ảnh minh họa )